Nhà Sách Công Giáo

Kinh Hãy Nhớ - Kinh Cám Ơn

Thứ Ba, 24/10/2023
nhasachconggiao

Xin chào quý vị và các bạn, hôm nay chúng ta hân hoan được hòa mình trong không khí của lòng kính trọng và tâm tôn kính sâu sắc, khi chúng ta cùng nhau khám phá hai bí tích thiêng liêng trong đạo Công giáo: Kinh Kính Đức Thánh Thiên Thần và Kinh Lạy Nữ Vương.

Trong Kinh Kính Đức Thánh Thiên Thần, chúng ta dâng lời ngợi khen và lòng tôn vinh cao quý đến các vị Thiên Thần, những người thần thánh đã từng đưa ra lời mời gọi từ Thiên Chúa đến chúng ta, và luôn ở bên cạnh chúng ta trong mọi lúc. Kinh này không chỉ là cơ hội để chúng ta tôn vinh Thiên Thần, mà còn là một lời cầu nguyện, hy vọng được nhận được sự che chở và sự phù trợ của họ trong cuộc sống hàng ngày.

Cùng với Kinh Kính Đức Thánh Thiên Thần, chúng ta cũng có Kinh Lạy Nữ Vương, một biểu tượng tôn kính và lòng hiếu kính sâu sắc dành cho Đức Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Kitô và Nữ Vương của các Thiên Thần. Kinh Lạy Nữ Vương không chỉ là một phần của truyền thống Công giáo mà còn là một cách để chúng ta thể hiện lòng yêu mến và lòng dâng hiến trọn vẹn cho Mẹ Maria, người đã luôn là người mẹ âu yếm và che chở chúng con.

Hãy cùng nhau hiểu rõ hơn về ý nghĩa và giá trị của hai kinh này, và cùng nhau lắng nghe tiếng kinh nguyện của trái tim chúng ta, để chúng ta luôn được dìu dắt và bảo vệ bởi Thiên Thần và Mẹ Maria trên hành trình đời mình. Amen.

Kinh Hãy nhớ 

Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ, xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời. Nhân vì sự ấy, con hết lòng trông cậy than van chạy đến sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ là Nữ Đồng Trinh trên hết các kẻ đồng trinh, xin Đức Mẹ đoái đến con là kẻ tội lỗi. Lạy Mẹ là Mẹ Chúa Cứu thế, xin chớ bỏ lời con kêu xin, một dủ lòng thương và nhậm lời con cùng. Amen.

Kinh Cám ơn

Con cám ơn Đức Chúa Trời là Chúa lòng lành vô cùng chẳng bỏ con, chẳng để con không đời đời, mà lại sinh ra con, cho con được làm người, cùng hằng gìn giữ con, hằng che chở con, lại cho Ngôi Hai xuống thế làm người, chuộc tội chịu chết trên cây Thánh Giá vì con, lại cho con được đạo thánh Đức Chúa Trời, cùng chịu nhiều ơn nhiều phép Hội Thánh nữa, và đã cho phần xác con đêm nay (tối thì đọc: ngày hôm nay) được mọi sự lành; lại cứu lấy con kẻo phải chết tươi ăn năn tội chẳng kịp. Vậy các Thánh ở trên nước thiên đàng cám ơn Đức Chúa Trời thế nào, thì con cũng hợp cùng các Thánh mà dâng cho Chúa con cùng cám ơn như vậy. Amen.

Kinh Hãy Nhớ - Kinh Công Giáo dành cho Mọi người

Kinh Hãy Nhớ - Kinh Công Giáo dành cho Dự Tòng - Tân tòngKinh cảm ơn - kinh dành Công Giáo dành cho mọi người

Tin liên quan