Nhà Sách Công Giáo

Ý Nghĩa và Nguồn gốc và của Chén thánh

Thứ Tư, 13/03/2024
nhasachconggiao

Ý Nghĩa và Nguồn gốc và của Chén thánh

Chén Thánh hay Chén Lễ đều là chén ý nghĩa sâu sắc. Nếu bạn là người ngoại đạo, www.nhasachconggiao.com xin hân hạnh giới thiệu cụ thể hơn ý nghĩa và nguồn gốc để giúp có cái nhìn sâu sắc hơn nhé.

1. Nguồn gốc của Chén Lễ

Trong Kinh Thánh ghi chép lại, trong buổi tối cuối cùng của Ngài trước khi Đức Giê su Ki tô bị bắt và chuẩn bị hành hình đóng đinh trên Cây Thập Giá. Thì Ngài đã cùng với 12 Môn đệ của mình cùng dùng Bữa Tiệc Ly.  Tại bữa tối ấy, món ăn được đưa ra chỉ có duy nhất bánh mì và rượu vang vì lúc đó Chúa Giêu Su và các môn đệ đều đang bị quân La Mã truy tìm và bắt bớ. Khi bữa tiệc chuẩn bị kết thúc, Chúa Giê su Ki tô đã lấy bánh bẻ ra và rượu rót đầy như lễ vật dâng lên Đức Chúa Cha, và phân phát cho các Thánh Tông đồ.


 

Chính những ghi chép đó mà từ xa xưa đến nay, trong các nghi lễ của Thiên Chúa Giáo, đặc biệt là trong Bí Tích Thánh Thể luôn gắn liền với rượu vang và Chén Lễ. Bánh và rượu được ví như máu thịt của Chúa, tưởng nhớ về sự hy sinh cao cả của Ngài để cứu chuộc loài người. 

Từ những ghi chép trong Kinh Thánh nên trong Thiên Chúa Giáo, đặc biệt là trong lễ Bí Tích Thánh Thể luôn luôn có bánh và rượu vang cùng Chén Thánh. Rượu và bánh được xem là máu thịt của Đức Chúa Giê su Ki tô, để khắc ghi trong tâm khảm của mỗi con chiên rằng đây là "Máu mình Ngài đổ ra để cứu chuộc loài Người"

2. Ý Nghĩa của Chén Lễ

Thông qua Chén Thánh, chúng ta nhận ra Dấu chỉ của ơn phúc Thiên Chúa và Sự thưởng phạt của Ngài. Vừa là dấu chỉ về sự đau đớn, đóng đinh trên cây thập tự và cả sự hiệp thông của công đoàn con dân Thiên Chúa Giáo.

Chén Lễ hay Chén Thánh cao cả theo ý nghĩa tượng trựng cho sự đắng cay cho chén đắng mà Giê su đã chịu đựng

Ngoài ra, đôi lúc người ta cũng hiểu Chén Lễ theo ý nghĩa tượng trưng cho ngôi mộ mà Chúa Giêsu tạm yên giấc, hoặc tượng trưng cho chén đắng mà Chúa Giêsu đã uống cạn sạch cho hết giọt cuối cùng trong cuộc thương khó của Người.

3. Chén Thánh là một vật phẩm cực kì trang trọng thể hiện sự tôn kính đối với Đức Chúa Cha. Chén lễ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng đối với cộng đồng Ki tô hữu. Vì vậy www.nhasachconggiao.com sự lựa chọn cho ngày trọng đại.

Hiểu được điều này, www.nhasachconggiao.com chuyên cung cấp đa dạng mẫu mã Chén Lễ nhập khẩu có chất lượng tốt với mong muốn mang lại những giá trị cao quý nhất với chế độ bảo hành đặc biệt (xem kỹ phần bảo hành). Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc đem đến những trải nghiệm mua hàng tốt đẹp, chúng tôi luôn  mong muốn những sản phẩm chất lượng của mình được tiếp cận đến tất cả những buổi Thánh Lễ ở mọi giáo xứ trên Toàn Quốc. 

NHÀ SÁCH CÔNG GIÁO.COM là địa chỉ tin cậy để quý khách tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhất.
Địa chỉ: 780 Thống Nhất, P.15, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: Tượng - Tranh - Ảnh: 0777 761 411 & Chén lễ : 0769 55 639
Email: info@nhasachconggiao.com
Website: www.nhasachconggiao.com

Tin liên quan