Nhà Sách Công Giáo

8 Điều cần lưu ý về Chén Lễ

Thứ Tư, 13/03/2024
nhasachconggiao

Chén lễ Đối với Giáo Hội, vật phẩm Công Giáo dùng để đựng Máu Chúa Giêsu là cực trọng hay cùng xem những điều gì chúng ta cần lưu ý nhé.

1. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.comKHÔNG NÊN Dùng chén lễ có chất liệu bằng pha lê, thủy tinh, sành, sứ vì đây vì rất dễ vỡ.

2. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.com NÊN có ít nhất là 2 Chén Lễ, một chén một chén được dùng tại Bàn Thờ chính, một chén được dùng cho các Thánh Lễ tại nhà của Giáo dân (như các dịp cầu lễ) và cho Thánh Lễ đồng tế. 


3. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.com KHÔNG NÊN rót rượu sẵn vào trong Chén Lễ khi muốn dâng thì nên đặt chén lên khay có phủ khăn, bên trên  phải được đặt Khăn Thánh và tấm đậy chén lễ. Mỗi Nhà Thờ nên có ít nhất là hai Chén Lễ để thay thế.


4. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.comNÊN cất Chén lễ ở nơi nên đặt vào tủ nơi có môi trường hút ẩm phù hợp, tránh tù đọng hơi ẩm gây ra tình trạng hư hỏng chén. 

5. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.com KHÔNG NÊN cọ xát chà mạnh dễ dẫn đến mòn lớp xi vàng. Bên trong chén thì nên xoay nhẹ sạch, không cần dùng tráng rửa lại với nước. 

6. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.com NÊN Có một khăn Thánh Lớn trên Bàn Thờ để các Chén Lễ đều được đặt ở trong khu vực Khăn Thánh này do Trong Thánh Lễ đồng tế có nhiều linh mục và cần sử dụng nhiều Chén Lễ.  

7. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.com KHÔNG NÊN tự ý lấy Chén lễ ra ngoài, nên khóa cử người khóa kiểm tra và bảo quản định kì bởi vì giá trị về vật chất và tinh thần của Chén Lễ là rất lớn và chỉ đem ra ngoài khi cử hành phụng vụ.

8. Chén lễ Công Giáo cao cấp giá tốt - www.nhasachconggiao.com NÊN sắp xếp Bàn Thờ trong Thánh Lễ cũng phải lưu ý để vị trí trang trọng nhất luôn dành cho Chén Lễ của chủ tế và được đặt trực tiếp ngay trước mặt của người linh mục

8 Điều cần lưu ý về Chén Lễ


Tất cả các mẫu mã sản phẩm Chén Lễ của Nhà Sách Công Giáo đều sử dụng hợp kim loại được xi mạ vàng, bạc, kim loại quý hiếm.

Đường nét điêu khắc, chạm trổ vô cùng tinh xảo. Những đường nét mềm mại dịu dàng nhìn vô cùng Tinh Tế. 
Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm về Chén Lễ xin vui lòng liên hệ 094 370 6134, đối với các vật phẩm phụng vụ khác vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0777 761 411

NHÀ SÁCH CÔNG GIÁO.COM là địa chỉ tin cậy để quý khách tìm kiếm những sản phẩm chất lượng nhất.
Địa chỉ: 780 Thống Nhất, P.15, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: Tượng - Tranh - Ảnh: 0777 761 411 & Chén lễ : 0769 55 639
Email: info@nhasachconggiao.com
Website: www.nhasachconggiao.com


Tin liên quan